Làm Đẹp, Sức Khỏe, Trà

6 lý do trà xanh sẽ khiến bạn đẹp hơn

Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm và chống ung thư, nhưng điều mà hầu hết mọi người bỏ qua là trà xanh có nhiều lợi ích liên quan đến làm đẹp sẽ khiến bạn muốn uống nó ngay cả khi bạn không phải là người thích trà. Một số lợi ích này là:

Photoaging hay lão hoá da do anh sáng là sự lão hóa sớm của các tế bào da của bạn do tiếp xúc nhiều lần với bức xạ cực tím đến từ mặt trời. May mắn thay, trà xanh có thể bảo vệ bạn khỏi ảnh và giữ cho làn da của bạn trẻ và đàn hồi vì các hoạt động chống oxy hóa và chống viêm của nó.

Theo một nghiên cứu năm 2009, những người tham gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm và đều bị cho phơi nắng. Một nhóm được cho uống và bôi trà xanh lên da. Còn nhóm còn lại thì không. Kết quả là làn da cháy nắng được phục hồi nhanh hơn ở nhóm được cho uống và bôi trà xanh lên da.

Trà xanh có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư da

Epigallocatechin Gallate hay EGCH là một chất chống oxy hóa chính trong trà xanh thuộc nhóm catechin. Các nghiên cứu cho thấy EGCG có nhiều lợi ích cho làn da của bạn, trong đó quan trọng nhất là khả năng chống ung thư da do bức xạ UV.

Xem Thêm:  Cách pha hồng trà ngon cho người mới tập pha

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng thành phần EGCG – còn có nhiều lợi ích khác bao gồm giảm cholesterol LDL.

Trà xanh có thể điều trị mụn cóc mọc ở bộ phận sinh dục

Mụn cóc mọc ở bộ phận sinh dục là những nụ da mềm xuất hiện trên vùng sinh dục bao gồm dương vật, bìu, cổ tử cung, âm đạo và đùi trong. Chúng thường được truyền qua quan hệ tình dục và nếu không được điều trị có thể gây ung thư dương vật, âm đạo và hậu môn.

May mắn thay, mụn cóc mọc ở bộ phận sinh dục có thể được điều trị bằng cách sử dụng các hợp chất chống oxy hóa cao từ lá trà xanh gọi là Sinecatechin.

Trà xanh gíúp bạn có một hàm răng chắc khỏe

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Kyushu ở Nhật Bản đã phân tích sức khỏe răng miệng của 940 người đàn ông và phát hiện ra rằng những người uống trà xanh thường xuyên có hàm răng chắc khỏe và nướu khỏe mạnh hơn những người tham gia khác.

Nghiên cứu này, được thực hiện vào năm 2007, cũng cho thấy những người không uống đủ trà xanh có nguy cơ mất nhiều răng hơn khi có tuổi vì họ mất nhiều mô nướu hơn so với những người cùng độ tuổi.

Trà xanh có thể giúp điều trị rụng tóc, chấy và rụng tóc

Các nghiên cứu đang bắt đầu khám phá ý tưởng sử dụng trà xanh để chữa rụng tóc và rụng tóc. Một nghiên cứu năm 2013 trên chuột đực cho thấy chiết xuất trà đen Trung Quốc, được lên men với Aspergillus sp., Thúc đẩy đáng kể sự phát triển của tóc sau hai tuần áp dụng tại chỗ. Một nghiên cứu khác, tiến hành vào năm 2012, phát hiện ra rằng dầu trà xanh rất hiệu quả đối với chấy, đặc biệt là đối với người lớn.

Xem Thêm:  Ngừa bệnh chàm eczema bằng cách uống trà Thái Nguyên
Được gắn thẻ ,

Trả lời