Sức Khỏe, Trà

Ngừa bệnh chàm eczema bằng cách uống trà Thái Nguyên

Trị bệnh chàm eczema không hề có một cách chung nào cả. Lý do là mỗi người lại thích ứng với một cách điều trị khác nhau. Thế nên nếu bạn được người khác truyền lại một cách trị bệnh chàm nào đó. Thì chưa chắc bạn sẽ hết bệnh khi áp dụng đúng cách đó. Có nhiều mẹo để trị bệnh chàm hiệu quả và tự nhiên. Và một trong số đó là việc uống trà Thái Nguyên.

Bệnh tràm hay eczema là triệu chứng da bạn bị mẩn ngứa, đỏ, khô đến rách cả da. Trong phần lớn trường hợp thì bạn có thể dùng các loại kem đặc trị bôi ngoài da. Một thời gian thì bệnh sẽ tự lành. Tuy nhiên, đối với một số người thì lại khó lành bệnh hơn. Nếu bôi thuốc ngòa da chưa thật sự hiệu quả, thì bạn cần phải thay đổi thêm chế độ dinh dưỡng của mình. Và một cách rất hay đó là uống trà xanh hay trà Thái Nguyên.

Trà Thái Nguyên là loại trà xanh đặc sản của tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những khu công nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam. Mà còn có một loại đặc sản làm nức lòng bao người đó là trà xanh. Nhờ vào khí hậu và thổ nhưỡng rất tốt nên trà xanh ở nơi đây có chất lượng có thể nói là tốt nhất. Thế nên Thái Nguyên còn được mệnh danh là vùng đất ‘đệ nhất danh trà’.

Xem Thêm:  Cách pha hồng trà ngon cho người mới tập pha

Trà Thái Nguyên có khả năng kháng viêm rất tốt. Mà bệnh chàm hay eczema chính là một trong những tình trạng viêm da phổ biến. Viêm là hiện tượng khi cơ thể phản ứng với sự thay đổi về mội trường hay những tác động bên ngoài. Bệnh chàm xuất hiện đôi khi chỉ đơn giản là do thay đổi về thời tiết, quần áo mới, hay bạn sử dụng một loại mỹ phẩm mới… Khi cơ thể phản ứng với những tác nhân từ bên ngoài này thì chàm bắt đầu xuất hiện.

Để hỗ trợ điều trị bệnh chàm thì bạn hãy nên bắt đầu uống khoảng từ 1-2 tách trà Thái Nguyên mỗi ngày. Bạn chỉ cần pha khoảng 2g trà với tách chừng 300ml nước sôi là đủ. Có một điều bạn cần lưu ý là trong trà có chừa caffeine giống như cà phê. Thế nên nếu uống trà vào buổi tối thì bạn có thể gặp tình trạng mất ngủ. Do vậy bạn nên uống trà vào buổi sáng mà thôi.

Không chỉ uống mà Trà Thái Nguyên cũng có thể có hiệu quả khi dùng ở ngoài da. Một nghiên cứu vào năm 2012 đến từ Hàn Quốc cho thấy. Việc tắm bằng nước có chiết xuất trà xanh có thể giảm tình trạng bệnh chàm.

Bạn có thể pha trà vào ấm. Rồi dùng chính nước trà pha với nước để tắm. Nếu dùng thường xuyên thì có thể thể thấy hiệu quả ngay lập tức.

Xem Thêm:  4 tác dụng của trà tầm xuân mà bạn chưa biết

 

Trả lời