Làm Đẹp, Sức Khỏe, Trà

4 tác dụng của trà tầm xuân mà bạn chưa biết

4 tác dụng của trà tầm xuân mà bạn chưa biết

Tinh dầu của quả tầm xuân thì quá nổi tiếng rồi. Vì sử dụng tinh dầu lên da hiện đang là xu hướng làm đẹp ở nhiều nơi trên thế giới. Lý do là quả tầm xuân có chứa một hàm lượng rất lớn thành phần vitamin C. Khi bôi dầu quả tầm xuân lên da thì sẽ giúp giử ẩm, đồng thời xoá vết thâm và ngừa lão hoá.

Quả tầm xuân còn có thể được sử dụng để làm thành trà. Và sau đây là những công dụng của trà tầm xuân:

1. Trà tầm xuân có nhiều chất chống oxy hóa

Trà tầm xuân rất giàu vitamin C và flavonoid, và những thành phần này chịu trách nhiệm cho tác dụng chống oxy hóa của tầm xuân. Các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến quá trình oxy hóa, chẳng hạn như bệnh tim, viêm khớp và ung thư.

Những thành phần này cũng ức chế những tác hại gây ra bởi các gốc tự do. Đây là thành phần có vai trò trong sự lão hóa sớm. Một nghiên cứu được công bố trên “Molecular Aspects of Medicine” vào năm 2003 cho thấy trà tầm xuân là một trong những nguồn tự nhiên của lycopene, một chất chống oxy hóa cũng có nhiều trong cà chua. Chất chống oxy hóa này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

2. Trà tầm xuân giúp ngừa ung thư

Trong một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp” vào năm 2012, các nhà khoa học đã phân lập các chất phytochemical khác nhau từ trà hoa hồng và phát hiện ra rằng polyphenol quercetin và axit ellagic đã ức chế sự tăng sinh của các tế bào khối u trong ống nghiệm.

Xem Thêm:  6 lý do trà xanh sẽ khiến bạn đẹp hơn

Chất lycopene được tìm thấy trong trà hoa hồng ở nồng độ bình thường đã được tìm thấy để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt của con người mà không làm hỏng các tế bào. Vì các nghiên cứu chưa được thực hiện trực tiếp trên bệnh nhân ung thư, nên lợi ích của trà tầm xuân trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư ở người chưa được xác nhận.

3. Trà tầm xuân giúp tăng cường miễn dịch

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, uống nhiều vitamin C thường xuyên có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất của bệnh cảm lạnh. Vì trà hoa hồng là một nguồn vitamin C mạnh, uống thường xuyên loại trà này có thể tạo ra những tác dụng này.

Trà tầm xuân cũng là một nguồn giàu vitamin A, là một chất tăng cường hệ miễn dịch khác. Vitamin A giúp bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm vi khuẩn và virus và giúp nhanh lành bệnh nếu bạn lỡ mắc một số bệnh do virus hay vi khuẩn gây ra.

4. Trà tầm xuân giúp giảm cân và bệnh tim

Một nghiên cứu được công bố trên “Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng dự phòng” vào năm 2013 đã tìm thấy chiết xuất tầm xuân để giảm lưu trữ chất béo và tích tụ chất béo trong các tế bào. Nước tầm xuân ở dạng trà không được phân tích trong nghiên cứu này.

Xem Thêm:  Trà xanh có tác dụng gì? 3 sự thật bạn chưa biết

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác chỉ ra những tác động tương tự. Trong một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu” vào năm 2012, những người béo phì tham gia nghiên cứu đã uống một thức uống hàng ngày được làm từ bột tầm xuân trong sáu tuần.

Các nhà khoa học đã đo trọng lượng cơ thể, mức cholesterol, khả năng dung nạp glucose và huyết áp khi bắt đầu và kết thúc nghiên cứu. Kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận những người tham gia uống nước tầm xuân có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn những người không được không được cho dùng trà tầm xuân.

Được gắn thẻ ,

Trả lời