Làm Đẹp, Sức Khỏe, Trà

Trà hoa đậu biếc giúp giảm cân hiệu quả

Trà hoa đậu biếc giúp giảm cân hiệu quả

Các loại trà thảo dược được rất nhiều người trong thời gian gần đây. Vì ngày càng có nhiều người biết đến tác dụng phụ tiềm ẩn của đồ uống chứa caffein như trà và cà phê thông thường. Một số loại trà thảo dược đã ghi dấu ấn của họ đối với những người yêu trà trên khắp thế giới, bao gồm cả những loại được làm từ hoa như hoa cúc hay hoa đậu biếc.

Trong khi hoa cúc rất nổi tiếng với hương vị nhẹ và êm dịu, hoạt động như một loại thuốc giảm căng thẳng. Thì trà làm từ hoa đậu biếc không được biết đến nhiều. Hoa đậu biếc khô mang lại một loại thức uống có màu sắc tuyệt đẹp và có thể được thưởng thức lạnh hoặc nóng. Không chỉ đẹp mắt mà trà hoa đậu biếc cũng có một số lợi ích cho sức khỏe. Một số người thậm chí sử dụng trà hoa đậu biếc để giảm cân.

Theo Danh Trà thì một loại trà giảm cân hiệu quả cần có khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất. Và trà làm từ hoa đậu biếc khô là một loại trà có tác dụng như vậy. Và sau đây chính là lý do tại sao trà hoa đậu biếc lại tốt cho giảm cân.

Trà hoa đậu biếc có chứa catechin, được cho là có khả năng giúp đốt cháy mỡ bụng và hỗ trợ giảm cân. Uống hoa đậu biếc ngâm trong nước ấm được cho là một cách hiệu quả để tăng tốc độ trao đổi chất. Và từ đó, khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Dưới đây là một số lợi ích khác của trà hoa đậu biếc mà bạn có thể muốn biết, trước khi dùng thử:

Xem Thêm:  Trà xanh có tác dụng gì? 3 sự thật bạn chưa biết

1. Trà hoa đậu biếc có rất nhiều chất chống oxy hóa, làm cho loại trà này trở thành một loại đồ uống tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống giúp giải độc của bạn. Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể và hạn chế sự hoạt động của các gốc tự do.

2. Trà hoa đậu biếc được cho là tuyệt vời cho làn da, do tác dụng chống lại sự lão hoá da do hấp thụ quá nhiều đường từ chế độ ăn uống hàng ngày. Các flavonoid có trong trà hoa đậu biếc cũng có thể kích thích sản xuất collagen.

3. Hương vị như mùi đất ẩm của trà hoa đậu biếc được cho là một chất giúp cải thiện tâm trạng. Loại trà này được cho là có tác dụng làm giảm căng thẳng cũng có thể giúp giảm các triệu chứng lo âu.

4. Trà hoa đậu biếc được cho là giúp giảm cân vì loại trà này là một thức uống lợi tiểu tự nhiên.

5. Trà hoa đậu biếc cũng được cho là có vai trò trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu, mặc dù không có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy nó hữu ích trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Một số người cũng tuyên bố rằng trà hoa đậu biếc rất hữu ích trong việc kiểm soát các bệnh gan nhiễm mỡ và giảm mức cholesterol trong máu, nhưng không có đủ nghiên cứu để chứng minh cho điều này.

Xem Thêm:  4 tác dụng của trà tầm xuân mà bạn chưa biết

Trà hoa đậu biếc có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho đồ uống chứa caffein như trà hoặc cà phê và bạn có thể tiêu thụ nó như vậy, để giảm lượng caffeine của bạn. Trà hiện có sẵn để mua ở một số siêu thị, cửa hàng tạp hóa và trên các trang web trực tuyến.

Được gắn thẻ ,

Trả lời