Làm Đẹp, Trà

Trà xanh có tác dụng gì? 3 sự thật bạn chưa biết

Trà xanh là thức uống tuyệt vời của thiên niên kỷ; Loại trà không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe phong phú. Lá trà xanh tươi được xem là tốt nhất để sử dụng vì nó có lợi ích sức khỏe lớn nhất. Trà xanh đã được sử dụng bằng cách ngâm lá trong nước sôi cách đây 5.000.000 năm, ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong y học cổ truyền của Trung Quốc và Ấn Độ, các y sư đã sử dụng trà xanh như một chất kích thích, lợi tiểu, làm se và làm thuốc trị bệnh tim. Nhà khoa học và nhà nghiên cứu y học đang ngày càng khám phá những lợi ích sức khỏe của trà xanh. Chỉ cần nhấm nháp một tách trà xanh thư giãn nóng hổi vài lần một ngày có thể tạo ra sự khác biệt to lớn cho sức khỏe của bạn.

Theo Danh Trà, trà xanh là loại trà duy nhất không bị lên men. Tất cả bắt đầu với cách chế biến trà xanh. Trong khi trà đen cũng đến từ cùng một loại cây mà trà xanh được  làm ra, trà được lên men trong quá trình chế biến,c òn trà xanh thì không. Bột trà xanh không chỉ có ít caffeine hơn các loại trà khác mà còn duy trì được hàm lượng polyphone hoặc chất chống oxy hóa cao. Loại trà này giữ lại các hợp chất  này giống như lá trà tươi, qua đó có những lợi ích cho sức khoẻ tương tự.

Xem Thêm:  4 tác dụng của trà tầm xuân mà bạn chưa biết

Cholesterol cao

Nghiên cứu cho thấy trà xanh làm giảm cholesterol toàn phần và tăng HDL, cholesterol (tốt) ở người. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông uống trà xanh. Trong một nghiên cứu nhỏ khác về những nam giới có thói quen hút thuốc, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trà xanh làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol LDL có hại trong máu.

Giảm huyết áp

Theo một nghiên cứu mới, uống một tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao gần 50%. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông và phụ nữ uống trà hàng ngày trong ít nhất một năm sẽ ít bị tăng huyết áp hơn nhiều so với những người không có thói quen này.

Giải quyết các vấn đề về tim mạch

Các nghiên cứu xác nhận rằng bột trà xanh bảo vệ tim bằng cách giảm mức cholesterol và huyết áp và do đó làm giảm nguy cơ bị đau tim. Loại trà này cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh động mạch vành vì các đặc tính của flavonoid trong trà như tác dụng chống viêm và chống huyết khối.

Trà xanh cũng có thể giúp đỡ sau các cơn đau tim bằng cách giảm số lượng tế bào tim chết và ngăn ngừa một số tổn thương oxy hóa là nguyên nhân gây chết tế bào tim trong các cơn đau tim. Tiêu thụ trà xanh có thể ngăn ngừa các rối loạn trong tương lai ở những người hút thuốc mãn tính Các bài báo tính năng, đó là một lý do tuyệt vời khác để chọn trà xanh.

Xem Thêm:  Trà hoa đậu biếc giúp giảm cân hiệu quả

Nhiều thông tin gần đây về lợi ích của trà xanh đối với tim dựa trên một nghiên cứu của Nhật Bản. Nghiên cứu được thực hiện tại Trường Chính sách công Đại học Tohoku ở Sendai Nhật Bản. Nghiên cứu cho biết rằng uống ba hoặc nhiều tách trà xanh mỗi ngày giúp giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim ở nam giới và 31% ở phụ nữ. Điều này được so sánh với những người tiêu thụ một lượng trà xanh khoảng 100ml hoặc ít hơn mỗi ngày.

Được gắn thẻ

Trả lời